Rulo bọc cao su và ứng dụng của nó

Rulo bọc cao su là thiết bị không thể thiếu trong cấu tạo băng tải. Quá trình thiết kế các Rulo bọc cao su cần yêu cầu chính xác về độ đồng tâm, độ thẳng, trong quá trình làm việc không gây ra lực ly tâm, và không bị võng… nên khi chế tạo Rulo bọc cao su yêu cầu phải tuân thủ đúng theo yêu cầu công nghệ sản xuất.

Đặc điểm của rulo bọc cao su

– Rulo bọc cao su có tuổi thọ khá bền nên khi dử dụng các loại rulo trên băng tải người ta thường bọc cao su bề mặt của chúng để tạo độ ma sát với bề mặt của dây băng tải trong quá trình suốt quá trình làm việc.

– Rulo băng tải được thiết kế với cấu trúc ổn định, hiệu suất làm việc cao và thời gian hoạt động lâu dài. Có thể làm việc trong mọi môi trường khắc nghiệt nhất như: Bụi bặm, ẩm ướt…

Phân loại rulo bọc cao su

– Rulo bọc cao su được phân loại theo bề mặt của cao su. Thông thường chúng ta hay sử dụng các loại Rulo bọc cao su: Rulo bề mặt cao su mịn, bề mặt cao su xương cá, bề mặt cao su kim cương, bề mặt cao su xoắn để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khác nhau của từng môi trường làm việc tương ứng.

– Vật liệu chế tạo Rulo bọc cao su gồm: Gang đúc, hoặc thép, trục được làm bằng thép C45 được lắp với vỏ thông qua gia công hàn.

– Vỏ bọc cao su chịu áp lực và momen xoắn lớn, có khả năng chịu mài mòn và ma sát tốt áp dụng các kỹ thuật gia công tiên tiến nhất hiện nay.

– Khả năng chống chịu cao

Rulo bọc cao su

– Rulo bọc cao su đa dạng về chủng loại, khả năng chịu lớn

– Chúng tôi luôn áp dụng những kỹ thuật mới và thiết bị máy móc trang thiết bị hiện đại để sản xuất các loại rulo bọc cao su từ kích thước nhỏ đến rất lớn có khả năng chịu lực va đập cao.

– Với kỹ thuật tiên tiến,Tiến Phát cung cấp nhiều chủng loại rulo khác nhau về hình dạng, kích thước cũng như màu sắc.

Ứng dụng rulo bọc cao su trong công nghiệp và đời sống

– Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại việc gia công phủ cao su lên bề mặt kim loại đang khá thịnh hành và đem lại hiệu quả cao khi làm việc.

– Do có khả năng chịu dầu, chịu nhiệt độ cao và khả năng chống mài mòn tốt, rulo bọc cao su được ứng dụng trong các loại băng tải khai khoáng, băng tải xi măng, băng tải khai thác mỏ, băng tải vận chuyển đất đá, băng tải luyện kim…